Hướng dẫn tự vệ sinh nội thất ô tô tại nhà

 Việc chăm sóc nội thất xe ô tô cần được diễn ra định kỳ. Bởi nếu không ô tô của bạn sẽ thành ổ vi khuẩn siêu bẩn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Eni – Florence Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn những vị trí cần vệ sinh và các bước vệ sinh cụ thể như sau:

1. Vệ sinh nội thất ô tô cần lưu ý vị trí nào?

– Trần xe dễ bám bụi và bị ẩm do nước mưa… nhất là với loại trần vải nỉ nguyên bản theo xe Ghế xe là nơi có nhiều vi khuẩn và nấm mốc nhất. Bởi cấu tạo của ghế xe ngoài trừ lớp da/nỉ bọc bên ngoài thì bên trong chủ yếu là lớp đệm mút.

– Vô lăng xe là một trong những nơi lý tưởng nhất để nhiều loại vi khuẩn, nấm mốc trú ngụ, phát triển.

– Tay nắm cửa là bề mặt thường xuyên tiếp xúc tay của nhiều người nên nguy cơ bị nhiễm khuẩn và lây nhiễm khuẩn rất cao.

– Sàn xe hứng chịu hầu hết bụi bẩn, lại bị giẫm đạp bởi giày dép nhiều bùn đất… khiến sàn xe trở thành nơi “siêu bẩn”.

2. Các bước tự vệ sinh nội thất xe ô tô

Bước 1: Hút bụi

Việc hút bụi nên bắt đầu từ trên xuống dưới. Đầu tiên là hút từ trần xe sau đó hút từ taplo, vô lăng, các ốp cửa, ghế xe… sau cùng là sàn xe. Chú ý, khi hút bụi nên để ý đến các khe, kẽ vì đó là những nơi bụi bẩn dễ bay lọt vào.

Bước 2: Vệ sinh trần xe

Đối với trần xe bạn chỉ cần xịt trực tiếp dung dịch vệ sinh lên trần xe, đợi tầm 5 phút rồi lau sạch bằng khăn.

Bước 3: Vệ sinh ghế xe

Các bước làm sạch cho ghế xe như sau: Xịt dung dịch vệ sinh sau đấy dùng bàn chải lông mềm để chải sạch từ lưng ghế cho đến mặt ghế, cuối cùng dùng dùng khăn sạch khô để lau lại. Nếu ghế được làm từ chất liệu bằng da, có thể dùng khăn sạch lau với dung dịch làm bóng da để tạo độ bóng cho bề mặt da ghế.

Bước 4: Vệ sinh taplo, vô lăng, bệ cần số

Dùng chổi lông nhỏ mềm, khăn khô, dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Ở những nơi khe nhỏ không thể dùng khăn lau được, có thể dùng chổi lông mềm để vệ sinh chúng, sau đó dùng khăn lau lại xung quanh.

Bước 5: Vệ sinh cánh cửa

Dùng bàn chải cọ sạch với dung dịch làm sạch chuyên dụng và sau đó lau lại bằng khăn khô. Chú ý đừng quên các chi tiết nhỏ như khe cửa , bản lề, tay nắm cửa. Nếu cửa có bọc da nên sử dụng bàn chải mềm.

Bước 6: Vệ sinh sàn xe

Bạn chỉ cần lấy thảm trải sàn ra giặt rồi phơi khô, đối với sàn xe sau khi xịt dung dịch vệ sinh làm sạch, chỉ cần dùng bàn chải mềm và khăn lau lại là sàn xe sẽ trở nên sạch sẽ nhanh chóng.

Social Network