Ắc quy công nghệ EFB – Lựa chọn thông minh cho xe Start-Stop và Taxi, Grab

Xu hướng sử dụng ắc quy công nghệ EFB cho nhiều loại xe, là giải pháp tối ưu, lựa chọn tiết kiệm và thông minh nhất

Hiện nay, theo xu thế công nghệ xanh là tiết kiệm nhiên liệu và giảm lượng khí thải ra môi trường, trong đó xe Start-Stop giúp tiết kiệm nhiên liệu bằng cách tắt động cơ tạm thời khi xe tạm dừng và tái khởi động khi người điều khiển phương tiện nhấn ga tiếp tục cuộc hành trình.

Một trong những dòng phương tiện sử dụng công nghệ Start-Stop phổ biến hiện nay như Mercedes-Benz, Mazda, Toyota, Peugeot … đã đem lại cảm giác mới lạ, thú vị đối với với người điều khiển giao thông. Tuy nhiên, để đáp ứng công nghệ thông minh như trên, đòi hỏi bình ắc quy cũng phải có công nghệ tiên tiến, hiện đại tương ứng.

Các loại xe hiện đại có hệ thống khởi động START- STOP

Đối với các dòng xe thông thường, không sử dụng chế độ Start-Stop thì dòng sản phẩm ắc quy CMF (hay thường gọi là ắc quy khô) là lựa chọn phù hợp với các ưu điểm: không phải châm nước và bảo dưỡng trong suốt quá trình sử dụng, độ bền cao và an toàn tuyệt đối.

Đối với các dòng xe sử dụng chế độ Start-Stop và xe có đặc thù sử dụng liên tục như xe taxi, Grab thì Ắc quy công nghệ EFB chính là giải pháp tối ưu, là lựa chọn tiết kiệm và thông minh nhất. Ắc quy sản xuất theo công nghệ EFB là sự phát triển dựa trên nền tảng ắc quy CMF nên mang đầy đủ đặc tính của bình CMF như miễn bảo dưỡng, sử dụng đơn giản và tiện dụng.

Tại Việt Nam, khi xu thế xe công nghệ thông minh có chế độ Start-Stop lên ngôi, cũng như làn sóng xe taxi công nghệ ngày càng nở rộ, việc lựa chọn bình ắc quy phù hợp lại trở thành nỗi băn khoăn rất lớn cho các chủ phương tiện giao thông do dòng ắc quy truyền thống và ắc quy CMF thông thường không đáp ứng được tuổi thọ mong muốn, dòng ắc quy EFB nhập khẩu thì đơn điệu về chủng loại, mức đầu tư cao.

Việc ngắt động cơ xe liên tục sẽ làm tổn thương đến bình ắc quy rất nhiều

Giữa cuộc khó khăn khi chuyển đổi công nghệ đó, đầu tháng 7/2020, thị trường đón nhận tin vui khi Việt Nam chính thức sản xuất thành công sản phẩm ắc quy EFB tại Nhà máy ắc quy ENIMAC/TROY thuộc Công ty TNHH Eni-Florence Việt Nam với 3 dòng sản phẩm Bình EFB-Q85 (12V-65AH) cho dòng xe Start-Stop và Bình EFB-N55 (12V-52AH) , EFB-M42 (12V-43AH) chuyên dụng cho Taxi, Grab. EFB-Q85, EFB-N55 và EFB-M42 được sản xuất dựa trên công nghệ sườn cán kéo nâng chất lượng sườn cực, kết hợp với các chất phụ gia và nguyên vật liệu đặc biệt tạo nên sản phẩm ắc quy chất lượng, đáp ứng rất tốt trước điều kiện sử dụng bình ắc quy khắc nghiệt hơn hẳn các dòng ắc quy thông thường.

Sản phẩm chất lượng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của bình EFB

Ngoài ra, Công ty TNHH Eni-Florence Việt Nam còn có các sản phẩm Ắc quy Enimac  chuyên dụng N150P (12V-165AH), N220P (12V-220AH) phù hợp với mọi phương tiện sử dụng tải nặng và tốn nhiều năng lượng ( xe đầu kéo howo, xe khách giường nằm,  các tàu sông, tàu biển lắp định vị và nhận dạng…)

Công ty TNHH Eni-Florence Việt Nam

Hiện nay, các sản phẩm ắc quy của Công ty TNHH Eni-Florence Việt Nam đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, tin tưởng sử dụng từ các hãng sản xuất xe ô tô như Ford, Thaco… ngoài ra, còn được xuất khẩu đi các nước Nhật Bản, Đài Loan, Yemen, Oman, Dubai, UAE và một số nước Trung Đông. Việc liên tục xuất khẩu các sản phẩm ắc quy sang thị trường các nước trong khu vực và trên thế giới thể hiện sức cạnh tranh, chất lượng, uy tín và vị thế của Công ty TNHH Eni-Florence Việt Nam nói riêng và cũng góp phần nâng cao hình ảnh sản phẩm phụ trợ trong ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Để tham gia chương trình quay số trúng thưởng các bạn đăng ký thông tin tại đây

Social Network