Những đồ vật không nên để trong xe ô tô ngày nắng nóng

Một số đồ vật nếu để trong ô tô đỗ dưới trời nắng nóng trong thời gian dài sẽ gây hại tới sức khỏe khi sử dụng, thậm chí gây cháy nổ. Người dùng nên tham khảo danh sách những đồ vật không nên để trong xe ô tô ngày nắng nóng sau đây.

1. Đồ uống có gas

Thức uống có gas hay chai can chứa mật ong là sản phẩm không được khuyến khích để trong xe ô tô vào những ngày nắng. Nhiệt độ trong xe tăng cao sẽ có thể gây nổ.

nắng nóng

Không nên để đồ uống có gas trong ô tô dễ gây nổ

2. Chai nước

Các chuyên gia cảnh báo, không nên uống nước từ chai nhựa bị để lâu dưới nắng mặt trời vì các thành phần hóa học có thể bị biến đổi gây độc cho cơ thể con người. Nếu nó đựng nước bên trong, cái chai có khả năng trở thành một thấu kính hội tụ. Ánh nắng từ cửa sổ chiếu qua cái chai sẽ hội tụ vào một điểm và đẩy nhiệt độ lên cao hơn nữa và dễ gây nổ.

nắng nóng

Chai nước có khả năng trở thành một thấu kính hội tụ làm nhiệt độ xe cao hơn

3. Thuốc chữa bệnh

Đa số các loại thuốc thường được khuyến cáo nên để ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp hay nên để trong môi trường nhiệt độ dưới 25oC là tốt nhất. Do đó, nếu để các loại thuốc trong ô tô vào những ngày nắng nóng sẽ khiến thuốc bị mất tác dụng hoặc thậm chí là có hại.

nắng nóng

Không nên để thuốc trong xe ô tô khiến thuốc mất tác dụng thậm chí có hại

4. Thực phẩm

Một số người có thói quen mang thực phẩm lên xe ô tô, tuy nhiên vào thời tiết nắng nóng, nhiều loại thực phẩm dễ hư hỏng, ôi thiu hoặc thậm chí là biến chất chỉ sau 1 tiếng để trong xe. Điển hình với những loại thức ăn nhanh, thời tiết nắng nóng gay gắt sẽ có hiện tượng biến dạng, ám mùi trên xe.

nắng nóng

Không nên để thực phẩm trong xe ô tô vào mùa hè

5. Mỹ phẩm

Có một thực tế là các loại mỹ phẩm và thuốc có độ nhạy rất cao với nhiệt độ.
Nhiều người từng thừa nhận bị nổ lọ kem chống nắng, đặc biệt những loại dạng xịt. Nước hoa có thể tự động phát nổ ở điều kiện nhiệt độ khoảng 49 độ C, từ đó dẫn đến hậu quả khôn lường.

nắng nóng

Một số loại mỹ phẩm để trong xe ô tô có thể phát nổ khi nhiệt độ cao

6. Bật lửa

Bật lửa hay các loại bình xịt có gas là những đồ vật rất dễ phát nổ khi bị va đập mạnh hoặc tiếp xúc với nhiệt độ cao. Khi đỗ xe dưới thời tiết nắng nóng, nhiệt độ trong xe sẽ tăng cao, khí gas trong bật lửa giãn nở có thể gây cháy nổ. Bởi vậy, không nên để bật lửa hoặc các sản phẩm có gas trong xe ô tô nhất là vào mùa hè và những ngày nắng nóng.

Bật lửa hay các loại bình xịt có gas là những đồ vật rất dễ phát nổ

7. Đồ điện tử

Trên nền nhiệt độ cao, các linh kiện trong các thiết bị điện tử rất dễ bị hỏng, thậm chí là sẽ bị tan chảy. Ngoài ra, lái xe nên chú ý đến pin trong các thiết bị công nghệ. Đây là thành phần nguy hiểm và được ví như một quả bom nếu để trong xe vì lượng axit trong pin có thể bị rò rỉ ra ngoài, gây hại cho da và mắt người trên xe..

Thiết bị điện tử, đồ công nghệ là những đồ vật không nên để trong xe ô tô ngày nắng nóng

8. Đồ cao su, keo, băng dính

Ở nhiệt độ cao, các loại găng tay cao su, dép cao su, dép tông hay những loại keo dán hoàn toàn có thể biến thành dạng lỏng. Theo đó, nếu để trực tiếp những đồ vật này trên ghế, sàn xe thì chủ xe sẽ tốn một khoản tiền và thời gian để làm sạch.

Ở nhiệt độ cao, một số đồ vật có thể thể biến thành dạng lỏng

Social Network