Những phụ kiện cần thiết cho xe ô tô

Các mẫu xe phổ biến trên thị trường hiện nay khi bán ra đã được lắp sẵn khá đầy đủ các trang bị phổ biến giúp chủ xe lái an toàn và dễ dàng hơn. Tuy nhiên để chiếc xe trở nên bền bỉ và phục vụ tốt nhiều nhu cầu hơn, chủ xe nên lắp thêm một số phụ kiện.

1. Tấm chắn nắng và bạt chống nóng ô tô

Chỉ tầm 30 phút đậu xe dưới trời nắng gắt, nhiệt độ cabin ô tô có thể tăng lên đến 50 – 60 độ. Điều này không chỉ gây hại đến các chi tiết nội thất mà còn khiến chính bạn cảm thấy nóng nực khi bước vào xe và đặc biệt các chi tiết nhựa trong xe sản sinh độc tố gây hại đến sức khỏe.

Để khắc phục nhiệt độ cabin tăng cao bạn nên trang bị tấm chắn nắng ô tô để che chắn kính lái. Trong trường hợp thường xuyên đậu xe ngoài trời thời gian dài, bạn nên sắm thêm một bộ bạt chống nóng ô tô để bảo vệ toàn diện cho xe.

Tấm chắn nắng và bạt chống nóng ô tô

2. Thảm lót sàn ô tô

Sàn xe ô tô thường sử dụng chất liệu bọc nỉ. Trong khi nỉ lại rất dễ bám bẩn, bị ẩm mốc, có mùi và rất khó vệ sinh. Do đó, lời khuyên cho bạn là nên sắm thảm lót sàn ô tô nếu không muốn sàn xe lấm lem bùn đất, ẩm mốc, bốc mùi khó chịu.

3. Bao da chìa khoá ô tô

Trong quá trình sử dụng chìa khoá xe rất dễ bị tổn hại do việc va chạm, va đập là khó thể tránh khỏi. Bao da chìa khoá sẽ giúp bảo vệ an toàn chiếc chìa khoá xe của bạn, tránh mọi hư hại ngoài ý muốn.

4. Bọc vô lăng

Bọc vô lăng ô tô giúp cầm nắm vô lăng chắc tay hơn, êm hơn, chống trơn trượt. Ngoài những công dụng trên, bọc vô lăng còn đóng vai trò tăng thêm tính thẩm mỹ cho xe.

5. Thảm lót cốp ô tô

Cốp xe ô tô thường ốp nhựa hoặc bọc nỉ. Trong quá trình sử dụng dễ bị bám bẩn và khó vệ sinh sạch, vì thế để bảo vệ cũng như giữ gìn vệ sinh cốp sau xe, bạn nên trang bị thảm lót cốp ô tô vừa giúp bảo vệ cốp xe, vừa giúp việc vệ sinh cốp dễ dàng hơn.

6. Camera hành trình ô tô

Camera hành trình ô tô không chỉ đơn giản giúp ghi lại hành trình di chuyển, những diễn biến phía trước đầu xe của bạn, mà quan trọng hơn bạn có thể sử dụng những hình ảnh đó trong nhiều trường hợp cần thiết.

7. Thảm taplo ô tô

Taplo xe ô tô thường được làm bằng vật liệu nhựa, nhựa mềm giả da hay bọc da. Đây đều là những vật liệu kỵ nắng. Taplo nếu không được che chắn, bảo vệ, sau một thời gian bề mặt taplo xe rất dễ bị bong tróc, nứt nẻ, thậm chí biến dạng, ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ nội thất xe, vì vậy việc trang bị thảm taplo ô tô là cần thiết.

8. Giá đỡ điện thoại trên ô tô

Giá đỡ điện thoại trên ô tô là một trong những phụ kiện nên có. Giá đỡ giúp cố định chắc chắn điện thoại ở vị trí vừa tầm nhìn cũng như vừa tầm tay để người lái dễ dàng thao tác khi cần.

8. Tinh dầu treo ô tô

Đem lại một không gian sạch mùi thoáng mát và hơn nữa nó còn đem lại cho chúng ta một cảm giác dễ chịu khi ngồi trên xe ô tô. Hiệu quả của sản phẩm tinh dầu khử mùi ô tô gần như là tức thời. Mùi của tinh dầu sẽ nhanh chóng lan tỏa khắp xe làm cho không gian xe luôn ngập tràn mùi thơm nhẹ nhàng của tinh dầu.

Social Network