Xe ô tô bị hư dây đai an toàn cần lưu ý sửa chữa

Dây đai an toàn đóng vai trò khá quan trọng. Vì chỉ cần bộ phận này gặp chút hư hỏng thì nó sẽ khiến độ an toàn của người ngồi trên xe bị ảnh hưởng. Việc sửa chữa, thay thế dây an toàn trên xe cần được chủ xe lưu tâm nhiều hơn. Dưới đây sẽ là những lưu ý khi sửa chữa, thay thế dây an toàn trên xe ô tô mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn.

1. Công dụng của dây an toàn xe ô tô

– Khi có va chạm mạnh thì dây đai an toàn siết lại và giữ cơ thể ngồi tại chỗ. Nếu lúc này người ngồi trên xe không thắt dây an toàn thì cơ thể sẽ bị va đập về phía trước với vận tốc tương đương với lúc va chạm.

– Dây đai an toàn còn có công dụng trong trường hợp xe của bạn bị hỏng giữa đường: Sau khi đã bật đèn khẩn cấp, cài số về N và mở phanh tay, hãy hạ cửa sổ bên ghế lái, kéo hết cỡ dây đai an toàn ra rồi đóng cửa xe kẹp lại, để nó không tự thu về. Lúc này, bạn có thể choàng dây đai an toàn qua vai, giải phóng một tay để thò vào trong xe chỉnh vô lăng, đưa xe vào lề đường tránh gặp nguy hiểm.

Giúp bạn an toàn hơn khi túi khi bung: Túi khí có thể không có tác dụng khi tài xế không thắt dây an toàn. Chúng ta vẫn có thể bị văng ra ngoài hoặc va đập vào các bộ phận trong xe. Vì vậy, thắt dây an toàn sẽ giúp chúng ta ở trong tư thế thuận lợi giúp túi khi phát huy tác dụng.

Dây đai an toàn

2. Những biểu hiện của dây an toàn đã đến lúc cần sửa chữa, thay thế

– Dây an toàn trên xe ô tô cần được thay mới khi nó có dấu hiệu lỏng lẻo, đứt hay mục nát.

Dây đai an toàn

– Dây an toàn xe ô tô không có cơ chế tự động siết chặt cơ thể nữa.

– Một số trường hợp dây an toàn trên xe ô tô hoạt động không ổn định, phần khóa cài dễ bị bung ra, dây đai yếu không chịu đủ lực cũng cần được thay thế.

Dây đai an toàn

Việc thay thế, sửa chữa dây an toàn trên xe ô tô cũng có nhiều vấn đề. Vì mỗi dòng xe sẽ có sự khác biệt trong kết cấu, việc kiểm tra để sửa chữa và thay thế dây an toàn cũng có sự khác biệt. Bạn nên lựa chọn các đơn vị sửa dây thắt lưng uy tín

Social Network